- Axit tranexamic là một thành phần tổng hợp hòa tan trong nước có nguồn gốc từ axit amin lysine, là chất chống mất máu có tác dụng ức chế hoạt hóa chuyển plasminogen thành plasmin, phân tử chịu trách nhiệm cho việc phân hủy fibrin. Fibrin là thành phần cơ bản tạo nên việc hình thành các cục máu đông trong quá trình cầm máu.
- Trong mỹ phẩm, Tranexamic Acid thường tồn tại dưới nhiều dạng chiết xuất khác nhau như Tranexamic Acid hay m-tranexamic acid. Tranexamic Acid trị nám, có khả năng làm mờ vết thâm, dưỡng sáng da và thường được sử dụng thông qua 3 đường là đường uống, đường tiêm trực tiếp vào da và đường bôi ngoài da

Tác dụng "vi diệu" của Tranexamic Acid đối với làn da:
• Trị nám, mờ thâm, giúp làm sáng da hiệu quả
• Tăng cường hàng rào bảo vệ da mạnh mẽ hơn
• Giảm mẩn đỏ rõ rệt, làm mờ đốm nâu và đều màu da
• Làm mờ vết thâm sau mụn và phục hồi tổn thương da do tia UV có trong ánh nắng mặt trời gây ra.
• Dưỡng sáng da, ngăn chặn loại bỏ các sắc tố của da, ngăn ngừa sự tích tụ melanin
• Chống viêm, kháng viêm và chống dị ứng, kích ứng cho da, bảo vệ và xoa dịu làn da bị tổn thương bởi các yếu tố gây hại từ môi trường như vi khuẩn bụi bẩn, nấm,..
• Phục hồi tổn thương da do tia UV có trong ánh nắng mặt trời gây ra.
Nếu sử dụng Tranetramic Acid đúng cách và kiên trì trong thời gian 4 tuần sẽ bắt đầu nhận thấy hiệu quả trên làn da
Lưu ý khi sử dụng Trannexamic acid:
- Thành phần Tranexamic Axit có thể sử dụng trên mọi loại da, tuy nhiên với bất kì thành phần mới nào được thêm vào quy trình chăm sóc da hằng ngày, tốt nhất bạn vẫn nên thử nghiệm ở một vùng nhỏ trên da, theo dõi sau 24h để tránh các trường hợp bị kích ứng
- Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải dùng Tranexamic Acid kết hợp với kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp, vì ánh nắng mặt trời có thể làm tăng sắc tố da tạo ra nhiều hơn, khiến làn da của bạn bị tối màu hơn.
